10 Phút luyện tập hòa mình với Yoga

0
1274
Bạn sẽ thấy mình trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều sau mỗi buổi tập Yoga.
Thở đúng cách

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải trong lúc tập luyện là hít thở nhanh và nông, khiến cơ bắp trở nên căng thẳng gây choáng tăng lượng oxitcacbon, làm cho máu dồn vào lá lách gây đau bụng, hoặc chuột rút và giảm kết quả của quá trinh tập luyện. Thở đúng cách: Hít vào bằng mũi và thở ra bằng mũi hoặc miệng. Hít sâu, thở dài để tăng lượng oxy và giảm lượng oxitcacbon bơm vào máu, múi cơ. Nhờ vậy bạn có thêm nhiều năng lượng để luyện tập hăng say hơn.Yoga sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh chóng hơn sau những bài tập mệt mỏi.Còn những anh chàng nào nghĩ tập cơ bắp với Yoga chẳng liên quan gì đến nhau. Buổi tập Yoga vô bổ này thà thay bằng một buổi tập tạ còn giúp cơ bắp phát triển nhanh hơn. Chính xác. Yoga không giúp cơ bắp phát triển nhưng lợi ích nó đem lại nhiều hơn vậy.

Một ví dụ nhỏ thôi. Đa phần những người tập thể hình lâu năm mà đạt được kết quả đều sở hữu bộ khung khá cứng. Trông họ di chuyển chẳng khác nào rô bốt. Ngay từ những năm đầu tập thể hình, nếu họ biết kết hợp với Yoga, thân hình sẽ uyển chuyển và nhanh nhẹn hơn nhiều.

Đó là lý do các VĐV thể thao chuyên nghiệp ngày nay rất chuộng tập Yoga xen kẽ các bài tập thể lực hàng ngày. Điển hình như Novak Djokovic, tay vợt hàng đầu thế giới hiện nay. Anh luôn dành 2-3 buổi mỗi tuần để tập Yoga. Nếu xem tennis, bạn có thể thấy rõ điều đó. Nole là tay vợt dẻo dai nhất thế giới hiện nay, chúng tôi có thể khẳng định như vậy.Đó chỉ là một trong số hàng chục lý do để bạn đừng bao giờ bỏ qua bài tập Yoga của chúng tôi.Tập Yoga cần những gì?Bạn hãy sắm cho mình một chiếc thảm tập Yoga và mặc bộ trang phục co giãn thoải mái.

Một chiếc thảm tập Yoga đạt chất lượng sẽ giúp bạn tránh những chấn thương đáng tiếc xảy ra. Nên nhớ, trong bộ môn Yoga có tới 30% là các động tác chống đẩy cơ thể trên các khớp cổ tay, cổ chân và khớp gối chính vì vậy thảm tập Yoga có thể bảo vệ các vùng khớp của bạn khỏi những tổn thương và va chạm.

Những động tác trong Yoga luôn cần một chổ bám cho bàn chân để tạo thăng bằng và thảm tập có thể cung ứng tốt điều này. Hầu hết các loại thảm tập đều có độ mút và độ bám giúp giữ bàn chân hoặc bàn tay của bạn không bị xê dịch và trượt té trong lúc tập.

Hãy bắt đầu tập luyện thôi!

Những điều cần lưu ý:

– Nếu lần đầu tập Yoga, hãy tập thật chậm. Chuyển tư thế từ từ để tránh những chấn thương đáng tiếc khi tập sai tư thế.

– Không nên quá cố nếu người mình cứng. Chỉ cần tập hết khả năng của mình. Không thể đòi hỏi buổi tập đầu tiên đã phải dẻo dai được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here