10 Loại Thức Ăn Quan Trọng Nhất Để Phát Triển Cơ Bắp

0
986

10 Loại Thức Ăn Quan Trọng Nhất Để Phát Triển Cơ Bắp

10-loai-thuc-an-quan-trong-nhat-phat-trien-co-bap

1. Trứng

Trứng chứa nhiều prôtêin, vitamin A, D và E. Đối với các quý ông, cholesterol trong trứng sẽ giúp đẩy nhanh lượng testosteron (kích thích tố sinh dục nam) và giúp phát triển cơ bắp.

2. Dầu ôliu

Dầu ôliu chứa hàm lượng chất béo cao và đốt cháy ít calo nên có thể giúp cơ thể bạn hồi phục nhanh sau khi tập luyện . Hãy đổ 1 chút dầu ôliu lên trên món salad hoặc sử dụng nó thay cho nước sốt trên món mì của bạn. Rõ ràng, khi bạn đang cố giảm cân thì thêm calo là không cần thiết nhưng nếu bạn muốn phát triển cơ bắp thì việc bổ sung calo là điều chủ chốt.

3. Quả hạch

Đây là nguồn cung cấp chất xơ, prôtêin và vitamin E có lợi cho sức khỏe. Thành phần của loại quả này chứa nhiều chất béo và calo giúp tăng cân. Tránh dùng thêm với đường và muối.

4. Sữa chua

Sữa chua là nguồn bổ sung prôtêin và canxi giúp cơ bắp săn chắc. Đây là sản phẩm sữa ít chất béo. Do đó, nếu bạn muốn tăng cân thì hãy ăn kèm thêm trái cây. Điều này giúp cung cấp thêm lượng calo cho cơ thể của bạn.

5. Thịt cá hồi

Thịt cá hồi giúp chống lại sự đốt cháy calo và chứa nhiều hàm lượng omega-3. Ngoài ra, nó cũng cung cấp lượng prôtêin dồi dào cho cơ thể. Do vậy, cá hồi nên là thực phẩm chính trong khẩu phần ăn của bạn.

6. Pho mát ricotta

Loại pho mát có nguồn gốc từ Ý này giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ bắp sau tập luyện bởi nó chứa các axit amin.

7. Hạt cây lanh

Đây là nguồn cung cấp omega-3, prôtêin và chất xơ dồi dào cho cơ thể của bạn.

8. Quả mọng

Loại quả này cung cấp lượng đường tự nhiên giúp gia tăng năng lượng cho cơ thể . Năng lượng gia tăng này sẽ giúp bạn nâng được trọng lượng nặng hơn và thời gian nâng sẽ lâu hơn.

9. Đậu phụ

Đậu phụ chứa lượng prôtêin và các axit amin giúp phục hồi cơ bắp của bạn một cách nhanh chóng.

10. Nước

Nếu bạn đang trong chế độ tập luyện, nghiêm túc, nước chính là cốt yếu. Hãy uống ít nhất 2 cốc nước trong mỗi bữa ăn để ngăn ngừa quá trình khử nước trong cơ thể. Quá trình khử nước có thể làm cho cơ bắp bạn trông nhỏ đi và tiêu hao nhiều năng lượng trong.

Nguontheducthethao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here