Bắt Đầu Tập Thể Dục Như Thế Nào?

0
1654

Bắt Đầu Tập Thể Dục Như Thế Nào?

(Dân trí) – Bạn biết rằng tập thể dục tốt cho sức khoẻ lại giúp cơ thể săn chắc, thân hình cân đối và bạn rất muốn tập thể dục nhưng bạn lại băn khoăn không biết bắt đầu tập từ đâu? Hãy thử xem những gợi ý dưới đây để thể dục có hiệu quả nhé.

bat-dau-tap-the-duc-nhu-the-nao

 1. Hãy nhận thức rằng:

Một sự thật rằng, bạn sẽ nhận được rất nhiều cái lợi từ tập thể dục, nó không chỉ đem lại một cơ thể khoẻ mạnh mà cả tinh thần sảng khoái. Nó đem đến cho bạn một cơ thể cân đối, một trái tim khoẻ mạnh. Hãy tin chắc điều đó để biến nó thành động lực giúp mình bắt đầu ngày mới với một bài thể dục định sẵn.

2. Tự thúc đẩy mình

Hãy lựa chọn cho mình một bộ đồ thể thao sao cho thoải mái để tập các động tác và cũng là gu màu, dáng kiểu bạn thích. Nó giúp bạn có tinh thần phấn chấn hơn để tập thể dục cho bài bản và quy tắc đấy.

3. Bắt đầu kế hoạch

Hãy tìm cho mình bài thể dục phù hợp với mục đích bạn muốn tập. Nếu bạn lựa chọn môn thể thao nào đó như aerobic, yoga, chạy bộ v.v…thì cần tìm hiểu thông tin để có một chương trình tập hoàn hảo.

4. Mục đích tập thể dục

Mục đích việc tập thể dục của bạn là gì? Bạn muốn giảm cân hay bạn muốn có một trái tim khoẻ mạnh? Một cơ thể săn chắc hay là cải thiện sự linh hoạt của bản thân? Đó là điều quan trọng để quyết định thực hiện việc tập thể dục của bạn đấy.

5. Một chương trình phù hợp

Sau khi tìm hiều thông tin và so sánh với sức lực của bạn thân. Bạn cần tìm được cho mình mức độ tập sao cho phù hợp, vừa sức để việc tập có hiệu quả, không quá dễ hay quá khó khiến bạn nhanh chán nản bỏ cuộc.

6. Kiên trì tập luyện

Một trong những điều khó khăn nhất khi bắt đầu tập thể dục, đó là sự thúc đẩy bản thân và kiên trì luyện tập. Khi bạn đang ở ngưỡng cửa bắt đầu một thói quen mới thì việc cố gắng duy trì là rất khó. Nhưng nếu bạn vượt qua được để thể dục là một thói quen không thể bỏ thì bạn không còn phải lo lắng gì nữa.

Nhưng nếu bạn chỉ cần “tặc lưỡi” nghỉ một vài hôm rồi bắt đầu lại từ đầu thì không bao giờ bạn có thể đạt được mục đích tập luyện của mình đâu. Hãy cố gắng xây dựng cho mình một thói quen tốt với chương trình tập luyện đã được lên kế hoạch bạn nhé.

Nguontheducthethao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here