Luyện cảm giác vợt để đánh được Topspin

0
1129

Luyện cảm giác vợt để đánh được Topspin

Bạn đang chưa biết làm thế nào để đánh bóng xoáy top spin, vì theo bản năng người ta thường swing vợt từ cao xuống thấp. Điều này đặc biệt hay gặp ở những người mới tập chơi. Kết quả là thay vì đoa những cú top spin bạn sẽ có những cú cắt hoặc đập ép bóng (flat ball) vốn là những cú đánh không cho phép nhiều khả năng kiểm soát bóng (control).

GIẢI PHÁP

Để giới thiệu khái niệm đưa vợt từ thấp lên cao, tôi có 1 một bài tập dễ hiểu với cái chổi quét nhà thông thường. Đứng tại baseline với vợt mở sẵn ra sau, giữ ở tư thế đó. Một người khác đứng đối diện bạn cầm chắc cán chổi và chĩa phần lông chổi vào điểm mà bạn sẽ tiếp xúc bóng.

Bây giờ hãy đánh vợt vào phần lông chổi như hình bên và chải ngược lông chổi bằng các sợi cước trên mặt vợt. Cho tới khi bạn “chải” phần lông chổi trơn tru mà không bị mắc lại, có nghĩa là bạn đã có chuyển động “chải” đúng, là cách để áp dụng topspin vào quả bóng. Tiếp theo, bạn sẽ tự hoàn thiện cảm giác thế nào là phù hợp nhất khi đánh ra hết tay với vợt tỳ vào bóng (follow through). Đó là một cách tập giản dị và hiệu quả để “quét sạch” những cú đánh Topspin không đạt yêu cầu.

Nguồn:thegioitennis.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here