5 yếu tố để tăng sức mạnh cho cú forcehand

0
1227

5 yếu tố để tăng sức mạnh cho cú forcehand


Rất nhiều người chơi luôn thắc mắc rằng, tai sao cú forcehand của mình không thể mạnh được, hoặc nếu tăng lực cho nó thì không ổn định hoặc khó kiểm soát banh theo ý muốn. Tôi cũng tham khảo một số tài liệu nước ngoài thì có nêu ra đây để anh em chém nhé.
Để tăng sức mạnh cho cú forcehand cần 5 yếu tố.
1. Dồn trọng lượng cơ thể lên cú đánh. Đối với người học cơ bản, các HLV thường luôn nhắc nhở học viên rằng cần phải trụ chân Phải trước sau đó chuyển trong tâm sang chân trái sau khi kết thúc cú đánh. Về cơ bản là như vậy nhưng cách thức chuyển trọng tâm đó để tăng thêm sức mạnh thì nhiều người không biết, nếu các bạn quan sát kỹ với VĐV chuyên nghiệp thì thường thấy có khi họ bung cả 2 chân lên khỏi mặt đất, đó chính là việc họ đã dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên quả banh khi vợi tiếp xúc với banh.
2. Hạ thấp trọng tâm và tăng thêm lực cho cú đánh khi bung cơ thể lên vào thời điểm tiếp xúc banh.
3. Đánh bóng phía trước người (đánh bóng sớm). Điều này chắc ai cũng biết, nhưng sớm như thế nào thì nhiều người vẫn thắc mắc. Tôi có kinh nghiệm thế này nếu coi bodyline là đường thẳng nối từ 6h đến 12h thì phải tiếp xúc banh trong khoảng 1h30 đến 2h nếu để banh đến vị trí 3h là muộn.
4. Xoay vai 180 độ. điều này rất dễ thay đổi và nhiều khi bạn sẽ thấy hiệu quả tức thi nếu điều chỉnh.
5. Gia tăng nhanh tốc độ đầu vợt tại thời điểm tiếp xúc banh. Nói điều nay nghe có vẻ khó, nhưng theo tôi hiêu thì nó đơn giản thế này. Để tăng tốc độ đầu vợt thì bạn phải mở đủ sâu, điều này đảm bảo hành trình của vợt từ điểm mở đến khi trạm vào banh đủ lớn. Và tại thời điểm gần tiếp xúc banh bạn phải cố gắng gia thang thêm gia tốc cho vợt bằng lực tay của mình. Còn nếu chỉ mở sâu vợt nhưng đưa vợt đi đều đều thì khó tăng lực cho cú đánh. Tuy nhiên việc tăng gia tốc đột ngột thường dẫn đến việc VĐV tạo ra hành trình của vợt không tròn nên dẫn đến kiểm soát không tốt, và giải pháp cho việc này là bạn phải bẻ được cổ tay ra trước (điều này các bạn có thể quan sát các tay vợt chuyên nghiệp khi trạn banh thì cổ tay luôn bẻ và ở phía trước vợt)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here