Chơi cầu lông lợi gì?

0
1290

Tập luyện cầu lông là phương pháp tập luyện thể chất và rèn luyện sức khoẻ hiệu quả nhất. Trong lúc tham gia hoạt động trong môn cầu lông, hầu như toàn bộ các chi , cơ khớp, các bộ phận trên cơ thể đều hoạt động. Đặc biệt các hệ thống tuần hoàn, hô hấp, bài tiết , hệ tim mạch , …..đều tham gia một cách tích cực. Các giác quan nghe nhìn óc, khả năng phán đoán và sự quyết đoán, tính sáng tạo, khéo léo… của người chơi ngày càng phát triển. Ngoài ra cầu lông còn mang lại tác dụng thư giãn , là sân chơi bổ ích cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Mặt khác, bất kì trình độ nào, lứa tuổi nào, giới tính nào, tầng lớp xã hội nào cũng đều có thể hoà đồng trong một sân cầu lông. Không phân chia giai cấp, đảng phái, dân tộc, tôn giáo, vùng dân cư….

Từ những lợi ích trên , phong trào cầu lông ngày càng phát triển với số người tham gia tập luyện ngày càng đông đảo hơn, và sôi nổi hơn. Và một điều đáng tự hào cuả người hâm mộ cầu lông Việt Nam là tay vợt số 1 VN Nguyễn Tiến Minh đã lọt vào top 20 cây vợt hàng đầu thế giới.
Khi tham gia bất kì môn thể thao nào, người chơi cần biết và nắm chắc các kĩ thuật cơ bản rồi tư từ đi đnế nâng cao. Không nên bỏ qua các kĩ thuật cơ bản và đốt cháy giai đoạn. Vì nếu không nắm các kĩ thuật cơ bản và đốt cháy giai đoạn thì người chơi chỉ đạt được một trình độ trung bình trong suốt cuộc đời tập luyện của mình mặc dù tập luyện một cách thường xuyên.
Đặc biệt, nếu không nắm các nguyên lí cơ bản vận động của hệ xương cơ, dây chằng, khớp vấn đề sinh lý ….thuộc bất kì một động tác nào của môn thể thao đó thì người chơi có thể sẽ gặp một số tai nạn chấn thương không đáng có : viêm cơ, giãn dây chằng, bao khớp, lật sơ-mi, đứt dây chằng, vỡ nứt sụn….Những tai nạn chấn thương này sẽ không mắc phải nếu người chơi khi bắt đầu tham gia một môn thể thao bất kì đã nghiên cứu hoặc được trang bị kĩ ngay từ đầu.
Và kĩ thuật cơ bản được coi là cái nền để phát triển nâng cao. Giống như việc xây nhà, nếu đổ nền móng vững chắc ngay ban đầu nhưng nếu chưa có điều kiện thì tạm thời xây nhà trệt, còn sau này có điều kiện nữa thì tiếp tục đổ 2 3 4 5 tấm hoặc trang trí tuỳ ý. Còn ngược lại nền móng nông cạn yếu thì khi có điều kiện cũng không thể phát triển hơn được nữa. Đặc biệt con người khi đã hình thành thói quen thì rất khó có thể thay đổi, nếu muốn thay đổi thì phải tốn rất nhiều thời gian công sức và tiền bạc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here