Đi Bộ, Đi Xe Đạp Đến Nơi Làm Việc Mang Lại Nhiều Lợi Ích

0
1262

Đi Bộ, Đi Xe Đạp Đến Nơi Làm Việc Mang Lại Nhiều Lợi Ích

di-bo-di-xe-dap-den-noi-lam-viec-mang-lai-nhieu-loi-ich

Những nghiên cứu của các chuyên gia Hoa Kỳ cho thấy những người đi bộ hoặc đi xe đạp đến nơi làm việc có ít nguy cơ bị mắc các bệnh về tim hơn.
Nghiên cứu tiến hành trên 2.364 nam giới và phụ nữ, những người làm việc bên ngoài. Trong quá trình nghiên cứu từ năm 2005 đến năm 2006, những người tham gia báo cáo chi tiết về thói quen đến công sở của họ, bao gồm độ dài về thời gian và khoảng cách, độ dài thời gian dùng ô tô, phương tiện giao thông cộng cộng, đi bộ hay đi xe đạp.
Các nhà nghiên cứu thấy rằng có 16,7% người tham gia đi bộ hoặc đi xe đạp đến nơi làm việc, và những người này có vóc dáng cân đối hơn. Những người này cũng ít có nguy cơ bị mắc các chứng bệnh như béo phì, mức chất béo trung tính, huyết áp và mức insulin tốt hơn.
Nghiên cứu công bố trên Tạp chí y tế ngày 13/7, đã cung cấp những bằng chứng cho thấy việc đi bộ hoặc đi xe đạp đến nơi làm là có lợi cho sức khỏe, Penny Gordon-Larsen từ khoa Sức khỏe cộng đồng Trường đại học bắc California và các đồng sự cho biết.
Bằng chứng từ những người đi bộ và xe đạp đến nơi làm việc cho thấy việc này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hơn nữa thói quen đi làm tích cực này sẽ mang lại những lợi ích gấp đôi cho sức khỏe khi góp phần làm giảm lượng khí nhà kính từ các loại phương tiện giao thông.
Cũng còn cần nhiều nghiên cứu hơn nữa về những lợi ích tiếp theo của thói quen đi làm tích cực này.

 Nguontheducthethao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here