DINH DƯỠNG YOGA – DINH DƯỠNG CHO TÂM H

0
1410

Thực phẩm Yoga được chia làm ba nhóm: Sattvic, Rajasic, and Tamasic. Chọn lựa thực phẩm hợp lý khi tập Yoga sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và một tâm hồn thanh thản
Ăn Yoga chính là ăn chay. Triết lý ăn uống này được phần đông những người ăn chay công nhận. Công thức ăn uống lành mạnh này dựa trên các nguyên liệu thực vật kết hợp với các loại gia vị và thảo mộc, vừa có giá trị chữa bệnh vừa có mùi vị hấp dẫn.

“Bạn chính là những gì bạn ăn” là câu châm ngôn thường thấy trong Yoga. Yoga tin tưởng thức ăn không chỉ tác động vào cơ thể bạn về mặt vật lý mà còn tác động trực tiếp tới cảm xúc và cảm giác của bạn. Nó có thể gây ra các trạng thái hạnh phúc hay tức giận, mãn nguyện hoặc bồn chồn, tạo nên các suy nghĩ linh thiêng hay thô tục. Chất lượng của thức ăn bạn dùng, theo lý thuyết sẽ tạo nên nền tảng của tâm trí và tình cảm. Các triết lý của yoga chủ trương chế độ ăn chay, chú trọng vào các thực phẩm giúp mang lại cảm giác an lành cho cơ thể, tâm trí, và tâm hồn.

Tại sao lại ăn chay? Các loại thức ăn Yoga dựa trên nền tảng ý tưởng: Thức ăn phải được tiêu thụ dưới dạng tự nhiên nhất của nó để chúng ta có thể nhận ra giá trị đích thực của chúng. Những tín đồ Yoga tin rằng, nguyên nhân của các vấn đề sức khỏe có nguồn gốc từ việc dùng thực phẩm sai cách, không ăn kiêng hay do các vấn đề về hệ tiêu hóa. Để khỏe mạnh và hạnh phúc, họ cho rằng nên ăn các thức ăn dễ tiêu hóa. Một người tập Yoga ăn chay đảm bảo tất cả bộ máy tiêu hóa đều hoạt động tốt từ quá trình hấp thụ, đồng hóa và đào thải. Chế độ ăn kiêng cũng chứa nhiều chất xơ và chất chống ô xi hóa. Các thực phẩm Yoga có thể giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe khắn và lành mạnh, một tâm hồn thoải mái và một tâm trạng tích cực trong cuộc sống phức tạp hàng ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here