Dribble : Hướng dẫn kỹ năng dẫn bóng nâng cao

Những kỹ thuật nâng cao để chơi bóng rổ một cách đúng, và hay nhất. Bài viết này hướng dẫn kỹ năng dribble nâng cao cho người chơi bóng rổ.

0
1451

Dribble là một trong những kỹ thuật cơ bản trong bóng rổ. Nhưng để làm chủ, và có những đường dribble sắc nét thì lại là một câu chuyện khác. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn luyện tập dribble nâng cao. giúp cải thiện kỹ thuật dribble thông qua các bài tập. Để có thể làm được điều này, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau.

1/ Sức nhồi bóng

Dribble nâng cao: Hướng dẫn kỹ năng chơi bóng rổ nâng cao 3

Khi đã quen với kỹ thuật dribble trong quá trình tập và chơi, bạn sẽ nhận thấy một vài điều có giá trị như. Việc đáng quan tâm nhất là làm thế nào để nhồi bóng có thể quay trở lại tay bạn. Nhưng trong quá trình chơi bóng thực tế khác với việc tập luyện, sẽ có một số vấn đề nảy sinh. Đó là, bạn vừa phải kiểm soát được bóng, và bạn cũng muốn tốc độ bóng quay trở lại tay mình một cách nhanh nhất. Vậy yếu tố nào giúp bạn cải thiện kỹ năng dribble của mình

Yếu tố chủ chốt ở đây phụ thuộc vào độ dẻo cổ tay. Để tăng sức mạnh cho một pha dẫn bóng, hãy tạo ra 1 hay 2 kiểu nhồi bóng khác nhau. Việc này sẽ giúp đa dạng hóa đường bóng, cũng như tốc độ dẫn bóng. Cải thiện độ tinh tế trong những pha dẫn bóng đột phá vòng 3 giây. Không nên nhồi quá mạnh, do bạn sẽ không kiểm soát được trái bóng khi đang thực hiện nhồi bóng. Hãy nhồi bóng theo phong cách của bạn một vài lần, trước khi đổi tay để thực hiện pha dẫn bóng.

Hãy tập dẫn bóng ngay trên sân tập. Tuy thời gian đầu, bạn sẽ gặp một vài khó khăn trong việc nhồi bóng . Nhưng, nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát bóng, và có những pha dẫn bóng nhanh sau này.

2/ Luyện tập kỹ năng crossover nâng cao

Dribble nâng cao: Hướng dẫn kỹ năng chơi bóng rổ nâng cao 2

Tung ra những pha crossover có thể khiến cho đối phương gặp khó khăn trong cướp bóng. Kỹ thuật crossover có thể khiến đối phương không nhìn ra ý định của bạn. Allen Iverson là một ví dụ điển hình cho mẫu cầu thủ có kỹ thuật crossover kinh khủng.

Đê bắt đầu tập luyện kỹ năng này hãy thực hiện dribbling khoảng 3 lần trước bằng tay phải, sau đó thực hiện crossover trong lần đập nảy thứ 4 qua tay trái. Liên tục đổi tay từ trái qua phải, và từ phải qua trái. Sau đó, hãy thực hiện đổi tay ra đằng trước và sau. Trong quá trình luyên tập, hãy cố gắng giảm bớt dribble để cross over.

3/ Thực hiện dribble tốc độ cao

Dribble nâng cao: Hướng dẫn kỹ năng chơi bóng rổ nâng cao 5

Kỹ năng dẫn bóng tốc độ cao này sẽ giúp bạn có những tình huống đột phá qua vạch 3 điểm. Thậm chí thẳng khu vực 3 giây để ghi điểm.

Hãy thử tập dẫn bóng trên sân đấu. Bắt đầu từ việc dẫn bóng từ ngoài sân đến khu vực ném tự do, và quay lại. Tiếp theo đó, bạn nên cố gắng tăng quãng đường dẫn bóng để thuần thục hơn.

4/ Luyện tập dribble với 2 trái bóng

Dribble nâng cao: Hướng dẫn kỹ năng chơi bóng rổ nâng cao 1

Nghe thì có vẻ rất khó, nhưng khi bạn đã tự tin với việc kiểm soát sức mạnh trong các pha dribbling. Hãy cố gắng thử tập dribble hai trái bóng cùng một lúc sẽ giúp nâng cao cảm giác bóng của bạn. Bài tập này có thể giúp bạn tăng khả năng kiểm soát bóng. Khiến cho những đường dẫn bóng của bạn được sắc nét, và đạt hiểu quả cao.

Theo Yeubongro

>> Bóng rổ Spalding VBA Indoor/Outdoor Size 7 (Bóng thi đấu)

>> Tham khảo các mẫu bóng rổ chính hãng khác (Giảm 25%)