Frost và Lee Chong Wei “hưu chiến”!

0
1446

Liên đoàn Cầu lông Malaysia (BAM) đã có giải pháp tháo ngòi xung đột giữa Lee Chong Wei với Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn: tách hai “hổ” ra xa nhau!

Cả hai sẽ không tham dự cùng nhau trong “Dự án đặc biệt” với sự góp mặt của hai HLV của LCW là Hendrawan và Tay Seu Bock cùng với 5 người khác là Iskandar Zulkarnain Zainuddin, Chong Yee Han, Soong Joo Ven, Soo Teck Zhi và Lim Chi Wing.

Trong vai trò Giám đốc kỹ thuật, Frost sẽ tiếp tục tập trung vào những VĐV Khác. Dự án này sẽ kéo dài ít nhất cho tới tháng 8/2017, thời điểm diễn ra Giải vô địch Thế giới tại Glassgow (Scotland). Chức Vô địch Thế giới và Olympics là 2 danh hiệu lớn mà Lee Chong Wei còn thiếu trong bộ sưu tập của mình.

Frost, trong một nỗ lực nhằm xoa dịu sự căng thẳng leo thang đã đưa ra đề xuất nêu trên.

Đó là một đề xuất của Frost…nhưng chúng tôi cũng có sự điều chỉnh. Dự án này dành riêng cho LCW và những VĐV tập luyện cùng anh trong năm nay mà mục tiêu trọng tâm là Giải vô địch Thế giới”, Ngài Seri Norza Zakaria – Trưởng tiểu ban Huấn luyện và Đào tạo (C&T) cho biết.

Hendrawan sẽ lãnh đạo dự án. Ông ấy cũng là thành viên của C&T và sẽ báo cáo trực tiếp với chúng tôi”.

Quyết định được đưa ra nhằm giúp LCW có thể giành chức vô địch và tôi chúc anh ấy thành công. Ngoài ra, dự án cũng rất có ích với những VĐV cùng tập luyện với anh.”, chuyên gia người Đan Mạch cho biết.

Tôi sẽ không nói bất cứ điều gì về dự án này vì nó đơn giản là công việc của Hendrawan và ông ấy chịu trách nhiệm trực tiếp với C&T”, Frost nói thêm.

Bình luận: Một giải pháp khôn ngoan của BAM và Frost trong thời điểm này, một mũi tên trúng nhiều đích. Đầu tiên là hóa giải cuộc đối đầu giữa hai người. Tiếp theo là tạo điều kiện để LCW tập trung cho mục tiêu của mình cũng như các VĐV khác có thể học hỏi từ anh. Nhưng còn một mục đích sâu xa khác – theo tôi – là nếu LCW giành chức vô địch tại World Championships 2017 thì OK, tất cả đều vỗ tay. Còn không thì sao? BAM và Frost sẽ đặt một dấu hỏi to tướng và để LCW tự đưa ra quyết định của mình.

Tuyetnhungsports chuyên kinh doanh Vợt cầu lông, vợt cầu lông yonex, vợt cầu lông Proace, vợt cầu lông Prince..