Giới thiệu loạt vợt tennis mới: Wilson Blade 2016-17

0
2893

Wilson chính thức cho ra mắt phiên bản mới của dòng vợt tennis Blade, được bổ sung thêm công nghệ vật liệu Countervail và làm mới hình thức bên ngoài.

3-the-new-wilson-blade-racket(1)
Vợt tennis Wilson Blade
Mang trong mình sự kết hợp lý tưởng giữa khả năng kiểm soát bóng, độ chính xác, dễ đánh và cảm giác bóng êm, không còn nhiều mẫu vợt tennis ở thời điểm này có thể làm tốt hơn Wilson Blade. Những tính năng đáng giá trên chắc chắn đem lại sức hút đáng kể đối với người chơi tennis, chính vì vậy, phiên bản thứ 6 của dòng vợt Wilson Blade được trang bị thêm công nghệ Countervail chuẩn bị được ra mắt.

Công nghệ Countervail là công nghệ gì?

Countervail là một lớp sợi carbon vốn được chế tạo để sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, nhằm làm triệt tiêu đi chấn động trên những con tàu vũ trụ. Trong ngành thiết bị thể thao, chất liệu này đã được sử dụng trên những chiếc xe đạp đua của hãng Bianchi để làm giảm bớt độ rung lắc truyền tới vận động viên. Còn hãng vợt tennis Wilson thì áp dụng một lượng nhất định chất liệu Countervail tại những vị trí then chốt trên thân vợt Blade, để tăng cường khả năng giúp loại bỏ độ rung động của vợt khi chạm bóng. Chất liệu mới này rất khó để nhận ra vì vậy cảm giác đánh của cây vợt vẫn được giữ nguyên đúng như những phiên bản Blade cũ.
countervail_beautyshot(1)
Chúng ta có thể hiểu rằng, công nghệ Countervail – Triệt tiêu lực đối kháng sẽ giúp làm giảm bớt những tác động xấu của cây vợt tới người đánh xuống mức thấp nhất. Khi cây vợt càng hấp thụ được nhiều độ rung hơn thì người chơi càng ít phải đối mặt hơn với những ảnh hưởng có thể gây ra chấn thương. Mặc dù công nghệ này không được thiết kế để trực tiếp làm tăng thêm lực đánh hay khả năng kiểm soát bóng nhưng việc mang lại độ êm tốt hơn cho cánh tay người chơi chắc chắn sẽ giúp họ tạo ra được những cú đánh tốt hơn. Theo thời gian, những lợi ích về mặt sức khỏe này sẽ giúp cho người chơi có thể thi đấu bền bỉ hơn và tốc độ phục hồi thể lực nhanh hơn nữa.
countervail_milos_info_1920x855(1)
Để có cái nhìn thực tế rõ nét hơn về việc làm thế nào công nghệ Countervail thực sự có thể cải thiện được hiệu quả thi đấu, hãng Wilson đã tiến hành hợp tác nghiên cứu với Khoa Vận động học của trường Đại học Minnesota, Hoa Kỳ. Trong nghiên cứu này, các thử nghiệm viên sử dụng 1 mẫu vợt tennis Wilson loại tiêu chuẩn và 1 mẫu vợt có sử dụng công nghệ Countervail. Những số liệu thống kê đo được sau buổi thử nghiệm cho thấy, nhóm người chơi sử dụng vợt được trang bị vật liệu Countervail nhận được mức độ rung ít hơn tới 30%, giảm bớt 10% độ mỏi, tăng độ kiểm soát bóng trong những cú đánh lên tới 40%.
countervail_lineup(2)
Trong loạt vợt tennis  Wilson Blade mới, các mẫu vợt bao gồm Blade 98 (18×20), Blade 98 (16×19) và Blade 98S (18×16) sẽ được trang bị công nghệ Countervail. Các cây vợt còn lại là Blade 104, 101L, 98L, 98UL – những mẫu vợt nhẹ hơn và được thiết kế dành cho cho đối tượng người chơi phong trào sẽ không được trang bị Countervail. Tất các các mẫu vợt Blade mới đều có thiết kế đơn giản, họa tiết rõ nét, màu sắc đậm, lớp sơn mịn và đều khắc phần logo bằng laze như những dòng vợt mới của Wilson.