Lindan nghĩ gì về Lee Chong Wei?

0
2521

lindan nghĩ gì về Lee Chong Wei?

Đối thủ mới của Lindan là VĐV cầu lông Lee Chong Wei. Trong năm 2009 và 2010, liên tiếp, họ đối mặt trong thể loại đơn nam. Lindan có tốc độ, Lee có sức mạnh. Với chơi phòng thủ tuyệt vời của mình, vận động viên Malaysia này có sự trở lại tốt, có tốc độ tốt, xoay, phản xạ nhanh và chơi tốt trên lưới.

Phỏng vấn

LD: Tôi sẽ nói trung thực. Trên thực tế, tại thời điểm này, Lee Chong Wei có sức khỏe tốt nhất trong số các cầu thủ trong đơn nam cầu lông. Đó là những gì tôi thực sự nghĩ.

PV: Đây có phải là chỉ là một ý kiến cá nhân ?

LD: Nó không phải chỉ là ý kiến của tôi, tôi thực sự nghĩ rằng anh ấy là một vận động viên toàn diện. Đây là điều mà ngay cả huấn luyện viên của chúng tôi, và các chuyên gia thể thao cùng đồng ý sau khi xem anh ấy thể hiện khi chơi cầu hoặc trong trận đấu. Anh ấy thực sự là toàn diện.

PV: Vậy có nghĩa là, đôi khi rất khó cho bạn để có thể nhận ra điểm yếu của anh ta?

LD: Rất khó để tìm thấy gót chân A-sin của anh ấy. Ngoài ra, một số vận động viên trẻ xuất sắc có thể ở cùng mức độ như Taufik, nhưng lúc thắng, lúc thua. Một số có thể thắng Peter Gade. Nhưng nếu họ phải đối mặt với Lee Chong Wei, nếu không phải là thắng tất cả (cho Lee ), cơ hội là, họ sẽ thua sau hai séc đấu. Lee Chong Wei rất lành nghề. Vì vậy, tôi cảm thấy rằng anh ấy, vào thời điểm này, là xuất chúng nhất ở các nội dung đơn nam, và là toàn diện nhất.

Trong năm 2010, kết quả của Lindan không tốt. Ở trận đấu tại Nhật Bản, ngay trước trận tại Quảng Châu, Lindan thua Lee Chong Wei. Lee Chong Wei đã giúp đội của anh ấy xếp thứ nhất với tỷ số 2-1. Ngay cả khi đánh bại nhà vô địch thế giới Chen Jin, Lee Chong Wei vẫn có tình trạng sức khỏe rất tốt.

PV: Tôi muốn biết, năm đó, khi bạn phải gặp (LCW-nd) trong trận chung kết, bạn đã nhìn thấy trong mắt anh ấy?

LD: Tôi nhớ một trận đấu rất thú vị với anh ấy. Khi tôi đang dẫn 4-1, anh ấy đã có một trận chiến rất thông minh, và cuối cùng đã thắng. Có lẽ anh ấy đã làm thư giãn tâm lý của mình, nhưng anh gầm gừ với tôi rất ghê. Anh ấy thậm chí còn trừng mắt nhìn tôi rất nghiêm nghị. Tôi đã không cảm thấy thoải mái vào lúc đó.

PV: Bạn cảm thấy anh ấy đã quá ganh đua, và đã cố ý làm làm thế.

LD: Tôi không vui. Nhưng tôi có thể nhanh chóng hiểu rằng bởi vì anh ấy đã thua tôi vào năm 2008, anh ấy muốn giành chiến thắng một trận đấu quan trọng. Tôi đã hiểu rất nhanh. Vì vậy, tôi vỗ nhẹ vào dưới chân anh ấy bằng vợt của tôi và mỉm cười với anh. Tôi ngụ ý với anh ấy rằng đâu cần phải hung hăng như thế.

PV: Để thư giãn.

LD: Sau một lúc thì anh ấy bình tĩnh lại.

PV: Vậy làm thế nào bạn tìm ra phương pháp để đối phó với anh ta? Làm thế nào bạn tìm thấy điểm yếu của anh ấy?

LD: Tôi không có chiến lược đối phó với anh ấy. Tôi cảm thấy rằng khi hai người ngang tầm với nhau, người thua sẽ là người chịu áp lực nhiều hơn. Tôi cảm thấy tôi may mắn vì trong đội tuyển quốc gia Trung Quốc, trong đấu trường lớn này, không chỉ có Lindan. Còn có Cai Yun, Fu Hai Feng, và đặc biệt các cầu thủ nữ. Họ cũng có cơ hội chiến thắng cao tại cuộc thi khác nhau. Có lẽ nhiều người đặt hy vọng vào Lindan, nhưng đó cũng không phải là tồi. Không giống như Lee Chong Wei, người có toàn bộ Malaysia cổ vũ. Tôi nghĩ anh ấy chịu áp lực nhiều hơn. Cũng giống như Liu Xiang trong năm 2008, bi quá nhiều áp lực khi thi đấu. Thật ngạc nhiên là chúng tôi luôn gặp nhau trong các trận đấu quan trọng, vì vậy áp lực của anh ta có thể lớn hơn.

Đương kim vô địch Lee Chong Wei dường như luôn để cho các giải vô địch thế giới tuột đi. Anh ấy đã được đặt ra ‘Speedy’ trên sân. Anh ấy chiến thắng trận đấu của mình tại mỗi cuộc thi. Nhưng phải đối mặt với Lindan, anh ấy tôn trọng đối thủ của mình. Không những anh ấy giành được phần lớn giải thưởng nhất, tỷ lệ chiến thắng của anh ấy cao hơn trước đây.

PV: LCW đã từng nói rằng bạn là một đối thủ đáng gờm. Tôi chắc rằng bạn đã luyện tập rất nhiều để có tốc độ trên sân. Tôi đã ghi chú ở đây, 325 km/h.

LD: Đó có thể là nhanh nhất của tôi, nhưng nó không phải là nhanh nhất trong cầu lông.

PV: Ồ, để chuẩn bị đối với một đối thủ như LCW, bạn luyện tập cái gì nhiều nhất?

LD: Thực ra, tôi cảm thấy rằng cho đến nay, LCW là một trong những đối thủ của tôi. Tôi cảm thấy rằng khi bạn chuẩn bị cho trận đấu, nếu bạn muốn giành chiến thắng, mỗi vận động viên phải tập luyên rất chăm chỉ. Nếu bạn đề phòng LCW, bạn có thể thua với Park Sung Hwan, hoặc Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam. Có rất nhiều điều bất ngờ trong các trận đấu. Nếu bạn không tập luyện, bạn sẽ thua, và bạn sẽ hối tiếc. Nhưng đối với LCW, bạn đừng nghiên cứu nhiều. Tôi cảm thấy khi hai cầu thủ hiểu nhau, những gì chúng ta nên tập trung vào nhiều hơn không phải là chiến lược của chúng ta để chiến thắng, mà là chuẩn bị tinh thần của chúng ta, tâm lý của chúng ta cho trận đánh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here