Luyện tập bóng rổ : Nâng cao kỹ năng – Tập nhồi bóng (Nâng cao)

Phát triển kỹ thuật nhồi bóng nhanh. Nhồi bóng nhanh giống như giai đoạn "chạy" trong quá trình phát triển bò-đi-chạy. Khi mới tập thì mối quan tâm lớn nhất là bóng phải bật trở về đúng vị trí tay, nhưng mục đích cuối cùng là bạn phải đảm bảo bóng bật về tay thật nhanh, với lực mạnh và kiểm soát tốt tối đa có thể.

0
1595

Tập nhồi bóng (nâng cao)

1. Phát triển kỹ thuật nhồi bóng nhanh. Nhồi bóng nhanh giống như giai đoạn “chạy” trong quá trình phát triển bò-đi-chạy. Khi mới tập thì mối quan tâm lớn nhất là bóng phải bật trở về đúng vị trí tay, nhưng mục đích cuối cùng là bạn phải đảm bảo bóng bật về tay thật nhanh, với lực mạnh và kiểm soát tốt tối đa có thể.

  • Mấu chốt nằm ở cổ tay. Để phát triển kỹ thuật nhồi bóng nhanh, luân phiên nhồi bóng như bình thường với nhồi bóng mạnh hơn vài cấp độ. Không vỗ bóng quá mạnh đến mức mất kiểm soát: vỗ bóng chắc tay liên tục nhiều lần mà không để tay phải nâng cao khi nhồi xuống lại, sau đó chuyển sang nhồi bóng bình thường.
  • Tập nhồi bóng trên mặt nền cát. Bạn phải vỗ bóng mạnh hơn để nó bật trở lại với cùng vận tốc như lúc tập trên mặt nền cứng. Khi đã quen bạn có thể di chuyển lại vào sân để tập như bình thường.
2.Tập nhồi chuyển hướng bóng nhanh. Nhồi chuyển hướng bóng là kỹ thuật nhồi bóng qua lại giữa hai bàn tay. Nhồi chuyển hướng bóng nhanh khiến hậu vệ khó có thể cướp bóng hoặc giúp bạn qua người. Cuối thập niên 90 Allen Iverson nổi tiếng là người có thể nhồi chuyển hướng bóng cực nhanh và mạnh.

  • Bắt đầu nhồi bóng nhanh bốn lần bằng tay phải và lần thứ năm là nhồi mạnh chuyển hướng bóng qua tay trái. Lập lại tương tự cho tay trái. Sau đó nhồi ba lần trước khi chuyển hướng bóng, giảm xuống hai lần, cuối cùng nhồi bóng qua lại giữa hai tay vài lần với lực mạnh, rồi tăng dần số lần nhồi.
3. Nhồi bóng nước rút. Vừa chạy nhanh trên sân vừa nhồi bóng nhanh. Nhồi bóng từ đường biên đến vạch ném phạt và quay trở lại, sau đó nhồi bóng đến vạch ba điểm và quay trở lại, tiếp tục nhồi đến giữa sân và quay lại, cuối cùng nhồi suốt chiều dài sân. Chạm vào vạch mỗi khi đạt tới một điểm.
4. Nhồi hai bóng. Khi đã thật sự tự tin với khả năng nhồi bóng nhanh, bạn cố gắng tập nhồi hai bóng cùng lúc. Bài tập giúp bạn có cảm giác nhồi bóng tốt hơn và có thể thực hiện một cách vô thức. Nếu có thể nhồi nhanh hai bóng cùng lúc suốt chiều dài sân nghĩa là bạn đã có kỹ thuật nhồi điêu luyện.
Theo WikiHow
Mua bóng rổ Spalding chính hãng tại TuyetnhungSports