Luyện tập bóng rổ : Nâng cao kỹ năng – Tập phòng ngự

Tập tư thế phòng thủ. Để trở thành một cầu thủ bóng rổ hoàn chỉnh, bạn không chỉ cần kỹ thuật ném bóng từ vạch ba điểm mà còn phải biết lui về phòng thủ và ngăn chặn cú ném. Bước đầu tiên khi muốn chơi phòng thủ là phải nắm về tư thế đứng.

0
1433

Tập phòng ngự

 1. Tiêu đề ảnh Improve at Basketball Step 17
  1.Tập tư thế phòng thủ. Để trở thành một cầu thủ bóng rổ hoàn chỉnh, bạn không chỉ cần kỹ thuật ném bóng từ vạch ba điểm mà còn phải biết lui về phòng thủ và ngăn chặn cú ném. Bước đầu tiên khi muốn chơi phòng thủ là phải nắm về tư thế đứng.

  • Đứng rộng chân với khối lượng cơ thể đè lên đầu bàn chân. Hạ thấp mông và hông đẩy ra sau.
  • Hai cánh tay luôn luôn giơ cao hướng về trước. Đừng vươn tới hay chạm vào đối thủ quá nhiều vì khi đó bạn sẽ phạm lỗi. Sử dụng cánh tay để gây xao nhãng đối phương và cố gắng chặn đường chuyền hay cú ném.
  • Tập trung nhìn vào eo và ngực đối thủ chứ không phải nhìn vào bóng. Như vậy bạn sẽ nhận ra ý định di chuyển của anh ta.
  • Nhớ không tập trung nhìn vào bụng hay bàn chân đối phương. Họ sẽ đánh bại bạn và ghi bàn mỗi khi bạn làm như vậy.

 • 2.Tập bước ngang. Bước ngang (di chuyển nhanh qua một bên) là một kỹ thuật bóng rổ cơ bản giúp bạn di chuyển lên xuống sân. Tập chuyển hướng bằng cách nhờ đồng đội nhồi bóng qua trái và phải. Di chuyển tới lui ở tư thế phòng thủ trong khi bắt chước các chuyển động của đối phương.
 • Tiêu đề ảnh Improve at Basketball Step 19
  3. Cản đường đối phương bằng bàn chân. Đẩy đối phương đến đường biên dọc bằng cách đặt bàn chân trước của bạn vào giữa lối anh ta đang tiến tới rổ. Vì vậy nếu anh ta phải lùi về giữa sân, bạn dùng bàn chân phải dẫn anh ta qua trái. Nhiệm vụ của bạn là chặn kín đường tiếp cận vào khu vực giới hạn và rổ, do đó việc cố gắng đẩy đối phương sang một bên sẽ phá hỏng kế hoạch tấn công của họ.

  • Nhờ một đồng đội nhồi bóng từ bên này qua bên kia sân. Chơi phòng thủ với hai tay để sau lưng, buộc người nhồi bóng phải đổi hướng theo bàn chân của bạn. Bạn phải bước ngang thật nhanh dọc theo sân để đón đầu và định hướng người cầm bóng.
 • Tiêu đề ảnh Improve at Basketball Step 20
  4. Không nhảy lên. Một sai lầm phổ biến của người chơi là thường xuyên nhảy lên để cố chặn cú ném. Khi chân rời khỏi đất bạn không thể phòng thủ hiệu quả. Nếu bạn nghĩ đối phương chuẩn bị ném bóng thì giờ hai tay lên cao nhưng không nhảy. Cản tầm nhìn đến rổ cũng có hiệu quả làm trật đường ném tương tự như ngăn chặn.
 • Tiêu đề ảnh Improve at Basketball Step 18
  5. Cản đối phương đón bóng bật bảng. Khi bóng bật bảng ra ngoài, bạn phải tiến đến trước mặt đối phương để ngăn cản và không cho đón bóng.

Theo WikiHow

>> Luyện tập bóng rổ : Nâng cao kỹ năng – Tập ném bóng vào rổ

Mua bóng rổ Spalding chính hãng tại Tuyetnhungsports