Luyện tập Tennis để có cú backhand 2 tay điêu luyện

0
3724

Thống kê cho thấy cú đánh trái tay dùng cả hai tay hiện đang là sự lựa chọn chiếm ưu thế trong số các tay vợt chuyên nghiệp. Bởi nó tạo ra nhiều sức mạnh hơn và giúp các tay vợt dễ dàng kiểm soát cú đánh đáp trả cú giao bóng và quả bóng cao. Đây là 2 cú đánh đánh quan trọng trong một trận đấu hiện đại. Vậy làm thế nào để có được một cú backhand bằng hai tay hoàn hảo ?

Luyện tập Tennis để có cú backhand 2 tay điêu luyện
Luyện tập Tennis để có cú backhand 2 tay điêu luyện

Bước 1: Cú trái tay bằng hai tay tốt bắt đầu bằng tư thế chuẩn bị hoàn hảo. Đầu tiên là cách cầm vợt: cách cầm vợt phổ biến nhất là Continental đối với tay thuận và kiểu Eastern thuận tay đối với tay còn lại. Khi bóng đến, hãy dang chân và sau đó tiến hành xoay các bộ phận cơ thể. Vai và vợt của bạn phải cùng xoay. Chân gần nhất với bóng nên bước ra một ít khi xoay để bạn không dính người vào bóng.

Bước 2: Khi xoay vai bạn phải xoay sao cho mắt có thể nhìn thấy bóng đang bay đến qua vai trước. Khi chuẩn bị đánh cú này, toàn trọng lượng cơ thể bạn đặt vào chân sau, sẵn sàng chuyển vào chân trước. Đưa vợt về sau, trên tầm cao của bóng (vợt và người tạo thành thế 10 giờ trên mặt đồng hồ). Hai vai của bạn phải bằng nhau và đầu gối hơi chùn xuống.

Bước 3: Thả lỏng tay và thả đầu vợt xuống dưới tầm cao của bóng ngay trước khi chuyển trọng lượng cơ thể vào chân trước rồi bước vào cú đánh. Đừng siết chặt cán vợt. Chuyển động vòng này cần trơn tru nhằm sản sinh tốc độ đầu vợt để bạn có thể tạo cả lực lẫn độ xoáy bằng cách chà vào phần sau quả bóng. Đầu cán vợt nên trở vào bóng. Cú vung vợt về phía trước sẽ bắt đầu khi bạn chuyển trọng lượng.

Bước 4: Duỗi vai và tiếp xúc bóng trước thân người. Mỗi tay vợt chuyên nghiệp sẽ có vị trí vai khác nhau ở điểm tiếp xúc. Hiệu quả nhất là khi cả hai khuỷu tay hơi co. Khi tiếp xúc, tất cả năng lượng từ chân, vai và cánh tay đều được hướng về trước, xuyên qua bóng và hướng về mục tiêu.

Bước 5: Sau khi bóng rời mặt vợt, thì đầu vợt của bạn cứ tiếp tục đi hết hành trình, vai duỗi ra theo hướng bóng. Thời gian bóng tiếp xúc với mặt vợt càng dài, cú đánh càng chuẩn xác. Nếu “nhắt” cú đánh quá sớm, năng lượng của bạn sẽ mắt nhiều và cú đánh của bạn sẽ yếu và thiếu độ chính xác.

Bước 6: Ở động tác kết thúc (follow-through), khuỷu tay nên dừng ở trên cao. Tay không thuận kéo hông sau của bạn qua hết quá trình kết thúc cú đánh. Lúc đó bạn đứng đối diện lưới. Chú ý khi bắt đầu cú đánh này, bạn nhìn bóng qua vai thuận. Giờ thì bạn lại nhìn trái bóng qua vai không thuận

Với 6 bước nêu trên hy vọng bạn sẽ thực hiện được những cú backhand bằng hai tay đầy uy lực và chắc chắn trong các trận đấu sắp đến. ^^

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here