Luyện Tập Thể Dục Chống Được Bệnh Tim Mạch Ở Trẻ

0
1328

Luyện Tập Thể Dục Chống Được Bệnh Tim Mạch Ở Trẻ

luyen-tap-the-duc-chong-duoc-benh-tim-mach-o-tre-em
Nhiều bậc cha mẹ thường e ngại cho trẻ con tập thể dục, vì sợ sẽ làm tổn thương đến cơ thể chúng. Nhưng đó là quan niệm sai lầm, các bài tập thể dục ngoài tác dụng giúp trẻ năng động còn rất tốt cho sức khỏe của chúng.Theo các chuyên gia y khoa khuyến cáo trẻ em nếu được tập thể lực khoảng 1h/ngày sẽ đốt cháy được năng lượng thừa trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các nguy cơ nhiễm bệnh tim mạch khi đến tuổi trưởng thành.

Vì vậy các hoạt động vui chơi hằng ngày là nhu cầu rất cần thiết cho bọn trẻ. Không nên cho trẻ chơi các trò chơi điện tử vì sẽ làm chúng trở nên kém năng động và thể lực suy yếu.

Người dẫn đầu cuộc nghiên cứu – Lars Bo Andersen – thuộc trường Nghiên cứu khoa học thể thao tại Nauy đã đề nghị các bậc cha mẹ nên cho trẻ hoạt động khoảng 90 phút mỗi ngày để ngăn chặn những nhân tố rủi ro của bệnh tim mạch. Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí The Lancat.

Trong nghiên cứu, họ chọn ra hơn 1.700 trẻ em có độ tuổi từ 9 đến 15 tuổi. Sau đó họ đã ghi lại số lượng bọn trẻ có những thời gian hoạt động trong ngày; những nhà nghiên cứu còn dự liệu được các nhân tố nguy hiểm cho bệnh tim mạch như là cao huyết áp, cân nặng, sức đề kháng của insulin (có nhiệm vụ giải phóng sự tích tụ mỡ) và nồng độ cholesterol trong máu.

Sau 4 ngày kiểm tra, nhóm nghiên cứu của Andersen đã cho biết nguy cơ dẫn dến các bệnh về tim mạch đã giảm thiểu rõ rệt khi các hoạt động về thể chất tăng.

Nên tạo điều kiện giúp cho trẻ có những hoạt động thường xuyên trong ngày như: khuyến khích trẻ cùng bạn thực hiện các bài tập luyện tại nhà, dẫn trẻ đến trường, làm vườn, trồng cây…

Duy trì được các hoạt động này thường xuyên và trở thành một thói quen sẽ rất tốt, bởi đối với bạn sức khỏe của con trẻ là trên hết. Mọi yêu thương và tình cảm bạn dành cho chúng sẽ được chúng cảm nhận qua sự che chở và vui chơi thoải mái.

Nguontheducthethao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here