Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Luyện Tập Tennis

0
1354

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Luyện Tập Tennis

– Nôn nóng, đốt cháy giai đoạn trong quá trình luyện tập, tham gia chơi ngay khi chưa nắm vững các kỹ thuật cơ bản hoặc không khởiđộng kĩ trước khi luyện tập đều có thể dẫn đến những chấn thương khi luyện tập.

– Tập quá sức: Người chơi tennis phải vận động liên tục nên việc tập luyện quá sức là nguyên nhân dẫn đến bị đau, thương tích. Cầnlưu ý rằng tập để giữ sức khỏe khác với tập để thi đấu.

– Uống không đủ nước.

– Uống bia, nước giải khát sau khi tập ảnh hưởng không tốt đến gan và sức khỏe của người tập.

– Chế độ dinh dưỡng không phù hợp.

– Những sai lầm về kỹ thuật thường gặp khi tập luyện thể hiện trong từng trường hợp cụ thể, điều này cần trao đổi trực tiếp với giáo viên hướng dẫn.

Tập luyện không đúng cách sẽ dẫn đến chấn thương

Lời khuyên

Chơi tennis có tác dụng tốt đến hệ tim mạch, hệ hô hấp, tăng cường sức khỏe, rèn luyện độ nhanh, bền, khéo léo cho cơ thể. Việc luyện tập tennis đều đặn, đúng kỹ thuật giúp cho người tập thêm hoạt bát, có tinh thần sảng khoái, cơ thể phát triển đẹp và cân đối.

Đối với việc luyện tập tennis cần chuẩn bị về cả thể lực và tinh thần. Để tập luyện có hiệu quả và hứng thú thì người chơi phải thật thoải mái chứ không phải tập theo phong trào, theo mốt.

Trước khi chơi cần khởi động kĩ. Sau khi luyện tập, cần thả lỏng các khớp, chạy nhẹ nhàng để cơ thể trở về trạng thái cân bằng. Nên kết hợp môn thể thao khác như chạy, nhảy dây để có đủ sức khỏe, hỗ trợ cho việc tập luyện tennis. Bên cạnh đó, cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Trong quá trình tập luyện, cần tập đều, có hệ thống. Tốt nhất là mỗi tuần nên tập ba lần.

Chọn giầy, vợt và bóng đúng tiêu chuẩn, phù hợp với lứa tuổi, trình độ luyện tập của bản thân.

– Nên tập theo nhóm với những người cùng độ tuổi, điều đó dễ dàng và phù hợp để hỗ trợ cho nhau trong quá trình luyện tập, góp phần nâng cao hiệu quả luyện tập.

– Trong quá trình tập luyện, nếu bị chấn thương hay có các biểu hiện viêm đau cần nghỉ ngơi, khám chữa cẩn thận, chỉ tập lại khi đã khỏi bệnh, nếu không vết thương sẽ càng nặng hơn.

Nguon;thegioitennis.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here