Luyện tập bóng rổ : Pump Fake cách lừa đối thủ to con hiệu quả

Trong đội bóng rổ không phải ai cũng có đủ lợi thế về thể hình như nhau, vậy khi bạn là người nhỏ bé bị để ý bởi cầu thủ to con của đối phương thì thế nào. Anh ta sẽ kèm chặt để hạn chế tối đa việc ghi điểm của bạn khi bạn cầm bóng, không sao cả hãy thử động tác Pump Fake giả ném để tạo khoảng trống vượt qua anh ta.

0
1656

I. Pump Fake là gì

Pump Fake giả ném

Pump Fake là một trong những kinh nghiệm hay nói đúng hơn là một kĩ năng cơ bản bắt buộc không thể thiếu trong các trận thi đấu hiện nay. Tuy nhiên một cú giả ném chỉ tác dụng khi bạn đã trang bị cho mình một kĩ năng ném tốt. Thực tế nếu đối phương nắm được điểm yếu bạn không thể ném bóng thì cho dù bạn có làm động tác giả ném 1000 lần cũng vô dụng. Nói thế không có nghĩa là bạn phải là một tay ném điêu luyện mới có thể làm, vấn để là nếu bạn có khả năng Triple Threat  thì bạn sẽ tạo đe dọa được nhiều hơn cho cầu thủ đối phương.

II. Tác dụng của Pump Fake

Như bạn thấy Pump Fake, tác dụng của cú giả ném là như thế nào, bạn sẽ kéo đối phương tiến sát lại mình đủ để bạn vượt qua một cách dễ dàng. Nhưng lưu ý nếu phản xạ của đối phương chậm mà bạn làm động tác ném giả quá nhanh, anh ta không kịp phản ứng thì bạn đã mất quyền lợi chỉ có thể chuyền hay cố ném bóng. Vì thế cần làm thật chậm rãi sau đó chớp thời cơ di chuyển qua người anh ta trong bước đầu tiên.

Một điều lưu ý nữa cũng đừng vì thế mà lạm dụng thực hiện nhiều lần trong trận đấu, vì khi đó việc đối phương nhận ra là quá rõ người ta hay gọi là “ bắt bài ” thì lại phản tác dụng. Hãy cố gắng thực hiện nó cách đơn giản nhất ví dụ giả ném như cách bạn vẫn ném thường ngày, đừng quá cầu kì sẽ làm đối phương nghi ngờ và nhận ran gay. Trong bóng rổ mỗi giây đều quan trọng nên việc bỏ các động tác nghệ thuật là tất yếu, đừng nên lãng phí, vì nếu không sẽ bị phạm lỗi có nghiea Pump Fake của bạn hoàn toàn thất bại .

Cách tốt nhất là tập trước gương, hãy làm thật chậm và chính xác, tập đến khi bạn đánh lừa được cả người trong gương là thành công rồi.

Theo Choithethao

>> Luyện tập bóng rổ : Đi bóng qua lưng – Học lừa bóng với Professor

Mua bóng rổ Spalding chính hãng tại Tuyetnhungsports