Thở Đúng Khi Chơi Tennis

0
1497

Thở Đúng Khi Chơi Tennis

Trong kho tàng kỹ thuật của diễn đàn có rất nhiều đề mục bàn về các kỹ thuật tennis. Tuy nhiên, có 1 vấn đề thuộc về kỹ thuật trong bộ môn tennisnói riêng và tất cả các môn thể thao nói chung đều phải tuân thủ nếu muốn đạt hiệu quả cao trong lúc chơi. Đó là “hãy tập thở đúng cách khi chơi tennis”

Mình chơi tennischưa lâu nhưng cũng không còn mới, cũng vác vợtđi giao lưu linh tinh. Lâu lâu cảm giác mình chưa hài lòng về kỹ thuật đánh lại tìm thầy học 1 thời gian. Chính vì vậy mình đã được học khá nhiều thầy, có thầy dạy lâu nhất là 4 tháng, có thầy chỉ học 1 buổi vì thấy không phù hợp. Mới đây, thấy cần có thầy giỏi để quan sát và nhận xét cách đánh của mình nên mình đã liên lạc được với 1 thầy ngày xưa từng là VĐV số 1 Việt nam trong nhiều năm liền. Sau khi thầy đưa banh các loại để xem trò đánh đấm thế nào thì thầy nhấn mạnh là mình cần tập thở cho đúng để duy trì thể lực cho tốt. Quả thực là vấn đề thở trong khi chơi thể thao không phải là mới nhưng trong môn tennisthì thật sự đây là lần đầu tiên mình mới được 1 ông thầy hướng dẫn cách thở khi giao bóng, khi đánh trả bóng.

Chỉ sau đúng 1h30′ cho bữa tập đầu tiên (buổi trưa), đến tối mình đi đánh theo hội của mình và vận dụng cách thở theo thầy hướng dẫn thì thấy hiệu quả rõ rệt. Mà rõ nhất là quả giao bóng, lúc trước lỗi giao bóng khá nhiều nhưng khi mình tập thở và giao bóng nhịp nhàng thì quả giao bóng đi rất chính xác. Hôm đó ai cũng bảo sao hôm nay mình “xung” thế, nhưng thực tế là do mình chú ý kết hợp động tác kỹ thuật và nhịp thở sao cho nhịp nhàng dẫn đến kỹ thuật ít bị lỗi. Nhờ vậy quả giao bóng “nặng” hơn và chính xác hơn.

Về kỹ thuật thì hết sức đơn giản, các bác quan sát Sarapova là dễ học hỏi nhất vì vđv này thường xuyên hét mỗi khi giao bóng hoặc đánh bóng. Việc hét đó chính là thở đúng nhịp theo từng quả đánh.

Lên mạng search tiếng việt thì không thấy nhưng search tiếng Anh thì có nhiều nhận xét về cách thở trong tennis.

Nguồn:thegioitennis.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here