Tránh ” Lỗi ” Trong Khi Tập Thể Thao

0
1321

Tránh ” Lỗi ” Trong Khi Tập Thể Thao

Do các bài tập thể lực không quá phức tạp, do thiếu kiến thức cơ bản cũng như nôn nóng muốn đạt kết quả ngay lập tức, nên chị em thường hay mắc phải nhưng lỗi rất thông thường. Những lỗi này có thể khiến bạn bị thương hoặc ít nhất là ảnh hưởng đến kết quả tập luyện. Dưới đây là những lỗi thông thường bạn cần tránh.

tranh-loi-trong-khi-tap-the-thao

Quá nhiều và quá sớm
Rất nhiều người mới tập đã nóng vội muốn giảm cân trong thời gian ngắn và họ thường tăng cường độ cao hơn nhiều so với mức cho phép cũng như tập những bài ở mức quá khó so với một người mới bắt đầu. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch hoàn chỉnh về các bước, thời gian và cường độ tập cho hợp lý sau khi tham khảo ý kiến từ các chuyên gia.
Đặt ra mục tiêu “trên trời”
Dù cho các quảng cáo phương pháp mới tốt đến đâu đi chăng nữa thì bạn cũng nên sáng suốt khi ra quyết định tập luyện vì thực tế không thể có phương pháp nào giúp bạn giảm cân quá nhanh trong một thời gian quá ngắn. Do vậy, hãy tự thiết lập cho mình một chế độ tập vừa phải, tăng dần đều để cơ thể dần thích nghi với cường độ.
Lờ đi lời khuyên của các chuyên gia
Trước khi bắt đầu tập luyện, việc đầu tiên cần làm là tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Họ không chỉ cung cấp những kiến thức cần thiết mà còn giúp bạn có những kỹ thuật cơ bản cũng như tránh các chấn thương có thể xảy ra.
Tập quá sức
Nếu bạn bắt đầu cảm thấy quá sức, hãy giảm ngay cường độ tập vì điều này có thể dẫn tới các chấn thương. Bạn nên cân bằng giữa tập luyện và nghỉ ngơi. Hãy giảm cường độ tập xuống, nghỉ ngơi vài ngày sau đó tiếp tục kế hoạch tập luyện.
Thở không đúng cách
Thở là chức năng tự nhiên của cơ thể và thở đúng cách là điều mà hầu hết những người tập luyện không chú tâm tới. Thở đúng trong suốt quá trình tập luyện rất quan trọng vì nếu bạn thở không đúng cách thì sẽ dẫn tới hiện tượng thiếu ôxi và thậm chí khiến bạn đuối sức. Vì vậy, hãy thở sâu theo cách hít vào bằng mũi và thở ra qua miệng.
Không lượng đúng sức mình
Khi nâng vật nặng quá sức, điều này sẽ ảnh hưởng tới vóc dáng của bạn cũng như các chấn thương. Nhưng nếu bạn chọn trọng lượng quá nhẹ cũng sẽ dẫn tới kết quả tập không hiệu quả. Nếu có thể, bạn nên có một chuyên gia hướng dẫn về trọng lượng phù hợp cũng như quá trình thay đổi trọng lượng khi tập.
Không uống đủ nước
Điều rất quan trọng là uống đủ lượng nước hàng ngày. Khi tập, bạn cần nhiều nước hơn bình thường. Nên uống nước sau mỗi giờ tập. Ngoài ra, bận nên uống 1-2 cốc nước trong khoảng 30 phút trước khi bắt đầu tập.
Ăn quá ít
Ăn không đủ cũng bất lợi như ăn quá nhiều. Khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ lượng calo cần thiết, nó sẽ rơi vào tình trạng đói. Bạn nên chia bữa ăn ra làm 6 bữa nhỏ trong suốt cả ngày giúp đảm bảo cho quá trình trao đổi chất diễn ra thông suốt.
“Buôn dưa lê” khi tập
Khi tập luyện, trò chuyện quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc tập luyện của bạn. Bạn có thể vừa tập vừa “tận hưởng” cảm giác thoải mái với bạn bè nhưng nhớ rằng việc tập luyện mới là quan trọng nhất.

 Nguontheducthethao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here