Trẻ – Khỏe – Gợi cảm với Yoga

0
1595

Ban đầu, có nhiều người quan niệm hình thức tập luyện Yoga chỉ để chữa bệnh tương tự như bộ môn “Thái cực trường sinh đạo”. Song đây là quan niệm chưa đầy đủ. Phong trào tập Yoga đang nổi lên như một hình thức làm đẹp rất được lòng chị em phụ nữ trong thời gian gần đây.
Ngoài sức khỏe, nhiều phụ nữ đến với Yoga còn nhằm mục đích làm đẹp.

Trẻ - khỏe- gợi cảm với Yoga
                                              Trẻ – khỏe- gợi cảm với Yoga

Trò chuyện với huấn luyện viên một câu lạc bộ Yoga tại Thành phố Hồ Chí Minh mới biết rằng hiện nay tập luyện Yoga không còn nhằm mục đích chữa bệnh như nhiều người quan niệm nữa. Rất nhiều người, điển hình là các chị em tìm tới Yoga để làm đẹp thì đúng hơn. Rất nhiều người trong số họ ban đầu đến với Yoga cũng nhằm mục đích chữa bệnh nhưng đã tình cờ khám phá ra tác dụng làm đẹp hiệu quả của hình thức tập luyện này.

Ba tác dụng làm đẹp quan trọng của Yoga

Với hơn 20 năm rèn luyện và giảng dạy Yoga tại Ấn Độ, Hồng Kông và giờ là Việt Nam, vị huấn luyện viên khẳng định tác dụng của Yoga rất rộng lớn. Mỗi một loại hình Yoga đem lại một số tác dụng nhất định nào đó. Nếu nói về khía cạnh làm đẹp, Yoga còn có những nhóm bài tập chi tiết hơn nữa giúp bạn làm đẹp theo từng bước cụ thể. Chẳng hạn như một nhóm bài tập để giảm mỡ bụng, nhóm bài tập khác tập trung phát triển vòng eo thon, thậm chí có nhóm bài tập chỉ để có được một vòng 3 săn chắc và gọn gàng. Sự kết hợp của nhiều nhóm bài tập như vậy sẽ đem lại tác dụng một cách tổng thể.

Sinh hoạt tại một trung tâm Yoga

Đó chỉ là khía cạnh làm đẹp với vóc dáng bên ngoài. Tuy nhiên, Yoga còn có tác dụng làm đẹp từ bên trong. Các chuỗi động tác nhịp nhàng của Yoga kết hợp với nhịp thở sâu và chậm có vai trò quan trọng trong việc điều hòa sự hoạt động của các tuyến hóc môn trong cơ thể. Những nội tiết tố có lợi cho sức khỏe được sản sinh một cách đầy đủ tạo ra sự cân bằng nội tiết. Những hóc môn này giúp người tập có một mái tóc mượt, làn da khỏe mạnh và sáng mịn hơn.

Trên hết là tác dụng làm đẹp một cách gián tiếp nhờ Yoga. Đó chính là sự kiểm soát cảm xúc và cân bằng tâm lý. Phương pháp thiền Yoga có tác dụng cực kỳ hữu ích đối với việc kiếm soát cảm xúc của người tập. Hơn nữa Yoga là một bộ môn thể thao hướng thiện. Tập luyện Yoga thường xuyên giúp chúng ta có một lối sống và suy nghĩ tích cực hơn. Yoga giúp chúng ta cảm thấy yêu đời hơn, hài lòng hơn với cuộc sống. Điều này có tác dụng mạnh mẽ trong việc ngăn ngừa lão hóa. Giúp chúng ta giữ gìn sắc đẹp, kéo dài tuổi thanh xuân.

Tập luyện Yoga ngoài trời.

Làm đẹp với Yoga khác với làm đẹp bằng can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ do tác dụng mà Yoga đem lại hoàn toàn tự nhiên và mang tính lâu dài. Chi phí dành cho việc làm đẹp với Yoga cũng hợp lí hơn nhiều. Đặc biệt tập Yoga không chỉ an toàn với sức khỏe mà còn đem lại nhiều tác dụng bổ sung khác bên cạnh yếu tố thẩm mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here