Tư vấn lựa chọn trang phục chơi tennis

0
1275

Không chỉ khi đi chơi, đi dạo phố, dã ngoại… bạn mới cần ăn mặc đẹp mà ngay cả khi chơi thể thao, trang phục và các phụ kiện cũng rất quan trọng, nhất là với môn tennis.

Tư vấn lựa chọn trang phục chơi tennis
Tư vấn lựa chọn trang phục chơi tennis

Trang phục

Điểm quan trọng nhất vẫn là các trang phục nhẹ, thoáng khí. Rất dễ để thuộc nằm lòng ba không: “Không quần áo quá chật, không chất liệu vải không thấm mồ hôi (dù nó có đẹp tới cỡ nào), không màu sắc quá sáng (nó sẽ làm cho bạn dễ nhiếm lạnh khi mồ hôi toát ra).

Các bạn nam có thể chọn quần sooc, quần lửng đủ màu sắc, còn các bạn nữ mặc áo thun sát nách, váy… Có một điểm rất tế nhị để khi mặc váy không bị gặp “sự cố”, đó là bạn nên chọn loại váy có lớp quần may đệm bên trong ( quần váy tennis nữ ), vừa thoải mái khi cử động, lại vừa không bị “hớ”.
Màu sắc cũng rất quan trọng bạn nhé! Với bạn hơi mảnh khảnh thì bộ đồ bó sẽ là kẻ thù đấy, còn với những bạn hơi mập một tẹo thì bộ đồ thể thao rực rỡ hay kẻ sọc ngang sẽ lấy mất sự tự tin của bạn khi luyện tập.

Khi chơi thể thao, trang phục và các phụ kiện cũng rất quan trọng. (ảnh: Donex Sports)

Thêm một chiếc băng cổ tay, nhìn bạn sẽ vừa cá tính, lại vừa thấm mồ hôi giúp khi cầm vợt không bị trơn trượt. Chiếc băng-đô trên đầu giúp giữ mái tóc không chạy lung tung ảnh hưởng đến các đường bóng khi thi đấu.

Giày

Giày đế dạng xương cá phù hợp với tất cả mọi người. Hơn nữa loại giày này chịu lực tốt, có độ bám sân khi di chuyển, giữ bàn chân ổn định khi đánh bóng trong lúc chạy. Giày tennis nên nặng hơn giày điền kinh, tuy nhiên bạn có thể sắm 2 đôi, một đôi nhẹ cho luyện tập bình thường và đôi nặng cho thi đấu.

Tất

Không phải là những tất có màu sắc sặc sỡ, tất tốt nhất cho tennis là loại có đệm dưới bảo vệ gót chân và có chất vải bông. Miếng đệm có tác dụng vừa hút ẩm, mồ hôi chân, vừa tránh rộp cho bàn chân.

Và bây giờ bạn sẽ không còn phải chần chừ gì nữa mỗi khi chọn lựa đồ, xỏ giày vào và ra sân thôi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here