Vợt cầu lông Yonex Duora 10 – Cây vợt đáng chờ đợi 2015

0
4368

Vợt cầu lông Yonex Duora 10 chính thức ra mắt tại Việt Nam ngày 10/9/2015, Yonex ví Duora 10 là một cây vợt “kép” lai hoàn hảo, 2 mặt vợt khác nhau hoàn toàn nằm trên cùng một khung.

“Tôi cảm thấy giống như cánh tay của tôi là một với các cây vợt trên cả forehand và backhand của tôi, vì vậy tôi có thể đẩy nhanh hơn trên lưới.” – Lee Chong Wei

Cây vợt cầu lông Yonex Duora 10 mới nhất năm 2015 hầu như đều được thừa hưởng những công nghệ tiên tiến của những người anh em dòng Voltric như hệ thống Tri-voltage, E-tune (energy tune), khung đầu vợt Isometric, cổ vợt thế hệ mới ( New built in T-joint), Box Frame – Aero Frame…. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất trên cây Duora 10 của Yonex là gì, chúng ta cùng phân tích công nghệ của siêu sản phẩm này:

  1. Dual Optimum System

Khung đầu vợt trên cây Duora cũng đều có dạng Box Frame và Aero Frame như một số dòng vợt của Yonex, nhưng ở vợt Yonex Duora 10, Yonex chia ra rất rõ rãng và đặt màu luôn cho từng mặt vợt. Màu cam quy định cho Box Frame và sử dụng mặt Box Frame khi đánh cầu thuận tay (Forehand, còn màu xanh là cây quy định cho Aero Frame và sử dụng mặt Aero Frame khi đánh cầu bên phía trái tay (Backhand). Vậy tại sao phải dùng mặt Box Frame khi đánh thuận tay và sử dụng Aero Frame khi đánh trái tay?

Dual Optimum System

  • Box Frame: được phủ bằng hợp chất Nanometric Dr (loại carbon tiên tiến nhất được phát triển duy nhất bởi đội ngũ của Yonex), và đây là lần đầu tiên Yonex giới thiệu đến toàn thế giới loại vật liệu rất đặc biệt này, có tác dụng giữ cầu lâu hơn 3% so với hợp chất Nanometric bình thường nên trái cầu sẽ được truyền một lực mạnh hơn nữa, giúp phát huy uy lực tối đa trong những pha đập cầu (smash) hay những cú đánh cầu thuận tay (Forehand).
  • .Aero Frame: được phủ bằng hợp chất Ni-ti Fiber (kim loại mang tính siêu đàn hồi) có tác dụng tăng độ nẩy và gia tăng tốc độ cầu đến hơn 9%, phát huy tối đa tác dụng trong những pha đỡ cầu, phòng thủ, đánh cầu trái tay (Backhand).

DUORA10

Yonex đã rất thông minh khi thiết kế màu trên cây Duora 10 này. Và đây là điểm nhấn về cây vợt Yonex Duora 10 cũng như những lợi ích của công nghệ tiên tiến nhất mà nó mang lại cũng như cách sử dụng.

2. E-tune (Energy tune)

4977

Những phần được gắn thêm vào ở vị trí 2h, 10h và gần cổ vợt, tổng cộng những phần này sẽ gia tăng thêm tổng cộng 10% sức mạnh cho bạn.

3. Tri-Voltage system

Trước đây các loại vợt nặng đầu sẽ cho bạn những cú đánh cầu mạnh nhưng sẽ làm chậm khả năng kiểm soát vợt và ngược lại, vợt nhẹ đầu giúp kiểm soát vợt rất nhanh và dễ dàng nhưng lực đánh cầu sẽ yếu hơn rất nhiều.
Và công nghệ tri-voltage ra đời, Yonex đã phát triển được dòng vợt có khả năng kết hợp 2 yếu tố tương phản nói trên, tạo ra được một cây vợt cầu lông có sức đập cực mạnh, kiểm soát vợt cực nhanh.

39583959

 

4. Nanometric

Một bước đột phá trong công nghê chế tạo thân vợt, bằng cách cắt giảm lượng cacbon có trong cấu trúc thân vợt, Yonex đã làm cho lõi thân vợt mỏng hơn 60% so với trước đây cho cảm giác đầu vợt nhẹ hơn nhưng vẫn giữ nguyên được độ cứng của thân vốn có của dòng vợt cầu lông này.

2489 (1)

5. New Grommet Pattern

3317

Cấu trúc lỗ đan dây đơn đã tạo ra nhiều lỗ xỏ dây hơn, hình thành một kiểu dây vợt mới có công năng cao hơn so với các thế hệ trước đây.

6. New Built-in T-Joint

Khớp nối chữ T đúc liền kiểu mới được gắn chung với một loại chất dẻo cực nhẹ đặc biệt với keo Epoxy và chất tạo bọt làm tăng chất lượng cổ vợt, giúp nâng cao độ ổn định của quả cầu khi tiếp xúc với mặt vợt và trong khi bay.

bad-tech-NEW-Built-in-T-Joint (1)

7. Super Slim Long Shaft

bad-tech-Super-Slim-Long-Shaft

Đây là loại vợt được thiết kế mỏng nhất của Yonex nhằm giúp làm giảm sức cản của không khí từ đó làm tăng cảm giác cho người chơi.

8. Control Support Cap

Nắp hỗ trợ điều khiển cung cấp một bề mặt bằng phẳng rộng lớn hơn 88% so với một cây vợt thông thường cho hấp dẫn dễ dàng hơn, nhanh chóng theo dõi thông qua và khả năng cơ động sắc nét nhất.

bad-tech-Control-Support-Cap

 

Video clip giới thiệu vợt Duora 10